image banner
Uỷ ban mặt trận tổ quốc việt nam xã gia sơn
anh tin bai

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Sơn

tổ chức ra mắt "Tủ sách cộng đồng" thôn Đông Minh

 

Chiều ngày 23/3/2023, tại Nhà văn hóa thôn Đông Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Sơn đã tổ chức ra mắt "Tủ sách cộng đồng" thôn Đông Minh. Tới dự có đồng chí Đinh Văn Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực Ủy ban  MTTQ VN xã, các tổ chức chính trị - xã hội. Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư. Ban chi ủy, ban phát triển thôn và  đại diện nhân dân thôn Đông Minh

Tủ sách được thành lập với trên 200 đầu sách, phân loại theo các chủ đề như: sách chính trị, sách pháp luật, sách tư tưởng Hồ Chí Minh, sách lịch sử; sách văn hóa giáo dục; sách sức khỏe đời sống và một số báo, tạp chí..... Đến với tủ sách, người nhân có thể tìm kiếm nghiên cứu về đa dang các nội dung các tài liệu, văn kiện của Đảng, tài liệu pháp luật, các câu truyện kể về Bác Hồ, cẩm nang về sức khỏe, ăn uống, 1 số vị thuốc nam, kiến thức trồng trọt, chăn nuôi. Việc xây dựng Tủ sách cộng đồng  nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và các kiến thức khoa học kỹ thuật kết hợp với việc xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa ở khu dân cư .

Tủ sách được đặt tại Nhà văn hóa Thôn Đông Minh là nơi tổ chức sinh hoạt, hội họp của nhân dân trong thôn, cùng nhau gặp gỡ giao lưu, đọc sách để có thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho đời sống phát triển kinh tế - xã hội. Tủ sách cộng đồng mở cửa phục vụ nhân dân vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần hoặc khi tổ chức các đợt sinh hoạt văn hóa, hội nghị họp thôn, hội nghị của các đoàn thể. Tủ sách hoạt động theo hình thức mượn tại chỗ hoặc cho mượn.

Nhân dịp này, UBMTTQ xã kêu gọi người dân hãy ủng hộ những cuốn sách đã đọc để tủ sách ngày càng phong phú và lan tỏa ngày càng rộng hơn nữa văn hóa đọc, nâng cao kiến thức trong cộng đồng. Đồng thời chấp hành tốt các quy chế về quản lý và khai thác có hiệu quả tủ sách, đem lại lợi ích thiết thực trong cộng đồng./.

  • Từ khóa :
Tin liên quan
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND Xã Gia Sơn Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Xã Gia Sơn - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  @ninhbinh.gov.vn