image banner
Hội liên hiệp phụ nữ xã Gia Sơn tổ chức Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Sơn tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

Trải qua 92 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, công việc đồng áng, với nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã sớm trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, trước và sau khi Hội LHPN được thành lập, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàng kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

     Chiều ngày 18/10/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đào Huy Phước -  Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Đinh Văn Thành Phó bí Thường trực Đảng uỷ, cùng các đồng chí BCH Đảng uỷ cùng dự có lãnh đạo UBND các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và các hội viên chi hội phụ nữ trên địa bàn xã    

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong xã đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các hoạt động, tạo sức lan tỏa và được huyện hội đánh giá cao. Đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương; Thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả các CLB thể dục, thể thao, văn hoá văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Phụ nữ xã đã trồng cây về nông thôn mới, có trị giá tại các thôn Thanh Quyết và thôn Xuân Long; trồng tuyến đường hoa ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa, đường cây. Đã xây dựng được 3 mô hình “Dân vận khéo” được Ban chỉ đạo cùng cấp ghi nhận. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương, củng cố niềm tin của các tầng lớp phụ nữ đối với đảng, chính quyền, với tổ chức Hội. Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ trong xã đã có đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Ngày càng xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp uỷ, HĐND, tham gia lãnh đạo quản lí ngày càng tăng. Dù ở bất cứ công việc nào đội ngũ cán bộ nữ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Thành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên qua các thời kỳ. Đồng thời nhấn mạnh, các cấp hội cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các đề án liên quan đến phụ nữ và trẻ em góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực; tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; vận động cán bộ, hội viên hội phụ nữ tích cực đóng góp xây dựng tổ chức hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh đặc biệt cùng với đảng uỷ và cán bộ và nhân dân trong xã tuyên truyền sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan, đón bằng công nhận huyện Nông thôn mới và Huân chương lao động hạng Ba đồng thời góp phần cùng hệ thống chính trị trong xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

          Xã Gia Sơn các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của xã Nhà và ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của. Hoạt động của các chị, các cô, các bà, các mẹ là mắc xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của hội phụ nữ xã nhà. Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các chị, các cô, các bà, các mẹ một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng với vinh dự mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

 

anh tin bai
  • Từ khóa :
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND Xã Gia Sơn Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Xã Gia Sơn - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  @ninhbinh.gov.vn