image banner
Xã Văn Phong hoàn thành việc tiêm phòng Vắc xin Covid 19 mũi 1 cho Nhân dân
Trong các ngày từ ngày 7/10 đến 10/10 xã Văn Phong đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 (Loại Vắc xin Sputnik V của Nga) cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã.

Kết thúc đợt tiêm chủng, toàn xã đã tiêm cho 1795 người dân của địa phương, chuyển tuyến huyện 129 trường hợp có bệnh lý nền. Qua theo dõi sau tiêm, các trường hợp tiêm Vắc xin đều có tình trạng sức khỏe ổn định, có một số ít người có phản ứng phụ ở mức độ nhẹ. 

anh tin bai

Người dân đến tiêm phòng Vắc xin Covid 19 tại Nhà văn hóa xã

 Để đợt tiêm chủng diễn ra đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Văn Phong đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai tiêm chủng, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết như cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ tiêm chủng và sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia thực hiện quy trình công tác tiêm chủng, chủ động rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm, cập nhật đầy đủ các thông tin của đối tượng tiêm chủng để tích hợp trên hồ sơ theo dõi sức khỏe của ngành y tế. Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị của xã, các thôn,  các ngành như Y tế, Công an, Quân sự ở địa phương đã góp phần giúp việc tiêm chủng của xã Văn Phong diễn ra đảm bảo mục tiêu Kế hoạch đề ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân. Trong suốt quá trình tiêm chủng diễn ra tại UBND xã, người dân đến đăng ký tiêm đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình, nhanh chóng của các lực lượng tham gia, chính vì vậy, nhân dân trong xã đã rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự ủng hộ của doanh nghiệp.

anh tin bai

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân đến tiêm Vắc xin Covid 19 tại UBND xã

anh tin bai

Người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch và sự điều hành của các lực lượng chức năng

anh tin bai
anh tin bai

Các y, bác sỹ khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người dân trước khi tiêm

anh tin bai
anh tin bai

Người dân được cập nhật thông tin tiêm chủng và theo dõi sức khỏe sau tiêm

 

Với những kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm được rút ra từ đợt tiêm chủng diện rộng lần này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 xã Văn Phong tiếp tục tập trung chỉ đạo, chuẩn bị thật tốt để việc tiêm chủng mũi 2 cho người dân trong thời gian tới sẽ được triển khai nhanh chóng, đảm bảo mục tiêu đề ra, góp phần cùng cả hệ thống chính trị của huyện và của tỉnh sớm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng Vắc xin Covid 19 cho 80% dân số từ 18 tuổi trở lên, qua đó hướng tới đạt được miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, là tiền đề giúp bảo vệ sức khỏe cho người dân, khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

 

Bài, ảnh: HNT

 

 

  • Từ khóa :
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND Xã Gia Sơn Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Xã Gia Sơn - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  @ninhbinh.gov.vn