image banner
Hội liên hiệp phụ nữ xã Hội nghị tổng kết năm 2022

Sáng ngày 08/12/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Quách Thị Nhàn Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nho Quan, đồng chí Ma Thị oanh ủy viên ban thường vụ hội LHPN huyện; Đồng chí Đinh Văn Thành – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đặc biệt là các đồng chí trong Ban chấp hành Hội phụ nữ xã, ban chấp hành các chi hội và các cá nhân được khen thưởng đã về dự đông đủ.

          Đánh giá kết quả hoạt động năm 2022 Hội phụ xã Gia Sơn đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra như: Phát động phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", “An toàn cho phụ nữ và trẻ em". Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với “Xây dưng nông thôn mới, Đô thị văn minh", mô hình Nhà sạch đường đẹp tại chi hội thôn Xuân Long bước đầu có 28 hộ tham gia hỗ trợ 42 chiếc làn nhựa, 29 thùng đựng rác, 47 cây cau, 13 cây mai vạn phúc với số tiền 6.250.000  ngoài ra huy động  BCH phụ nữ xã  hỗ trợ 15 ngày công lao động trồng và chăm sóc tuyến đường cây tại thôn Xuân Long giúp cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ Tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình phân loại, sử lý rác thải mô hình trong toàn xã. Đến nay Hội phụ nữ xã đang quản lý nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội là trên 4.450 triệu đồng vay vốn, cho 154 hộ vay. Quản lý nguồn vốn NHNN&PTNT tổng số tiền 24.65 tỷ đồng cho 168 hộ vay.    

Công tác phát triển hội viên mới được 31 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 708 hội viên, sinh hoạt 10/10 chi hội trong đó có 7 chi hội nông thôn và 3 chi hội nhà trường, hộ gia đình có hội viên phụ nữ là 655 hộ, tỷ lệ thu hút hội viên phụ nỡ đạt 64,5% tư tưởng hội viên ổn định chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Trong năm đã có 01 hội viên được cấp ủy đảng cử đi học lớp nhận thức về Đảng, 01 hội viên đã được kết nạp đảng.

     Bên cạnh đó Hội phụ nữ xã cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023, bám sát vào các chỉ tiêu thi đua theo sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Nho Quan trong thời đại mới, có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với gia đình và quê hương", gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam", Triển khai thực hiện các hoạt động vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành vận động, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, đẩy mạnh cuộc vận động “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững" mô hình phân loại rác thải tại hộ nhằm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay.

     Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn góp ý kiến nêu lên cách làm hay, kinh nghiệm sáng tạo và giải pháp linh hoạt và những tồn tại hạn chế trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và góp ý kiến cho phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

    Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Quách Thị Nhàn Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nho Quan, đồng chí Đinh Văn Thành Phó bí thư thường trực đảng uỷ xã Gia Sơn biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Gia Sơn đã đạt được trong năm 2022 đó là: Trong năm 2022 Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN huyện và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tham gia thực hiện nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường. Một số chỉ tiêu triển khai thực hiện đạt kết quả cao như: phát triển hội viên mới, xây dựng mô hình mới; giúp phụ nữ đăng ký thoát nghèo… Đồng thời các đồng chí cũng định hướng chỉ đạo những nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới đối với Hội LHPN xã như: Tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư, nâng cao trình độ mọi mặt, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm trong phụ nữ. Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Gia Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

anh tin bai
  • Từ khóa :
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

Bản quyền thuộc UBND Xã Gia Sơn Huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình

Chịu trách nhiệm:

Địa chỉ: Xã Gia Sơn - Huyện Nho Quan - Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại:  

Email:  @ninhbinh.gov.vn